Header Ads

Header ADS

Cánh Đồng Lúa Hua Cưởm Tân Uyên

 Tiếp đó, du khách có thể đến tham quan di tích đèo Khau Cọ, từ đây có thể quan sát hầu hết cánh đồng Mường Than, là cánh đồng lớn thứ ba của vùng Tây Bắc.

Một trong những hoạt động du lịch không thể thiếu khi đến Tân Uyên đó là chinh phục đỉnh núi Nam Kang Ho Tao. Đỉnh này có độ cao 2.881 nằm trên địa phận bản Thào A, xã Hố Mít.


Cùng cung đường lên đỉnh Nam Kang Ho Tao, du khách cũng có thể khám phá núi Yên Ngựa, là một ngọn núi có độ cao gần 2000m.

Đường lên núi Yên Ngựa và Nam Kang Ho Tao sẽ đi qua những cánh rừng nguyên sinh phủ đầy rêu xanh, cùng với rừng phong đẹp tuyệt trần và rừng hoa đỗ quyên rực rỡ…

Nếu không thích hoạt động leo núi, du khách có thể đến tham quan, khám phá quần thể danh lam thắng cảnh Phiêng Phát, rồi sau đó đến trải nghiệm tắm suối nước nóng. 

Bản Phiêng Phát thuộc xã Trung Đồng nằm ẩn mình trong núi đá vôi và được bao quanh bởi những cánh rừng nhiệt đới nên hiện còn rất hoang sơ, kỳ bí và hấp dẫn.

Một trong những lợi thế của Tân Uyên đó là nơi có khá nhiều suối nước nóng, như suối nước nóng Phiêng Phát, Nà Ban (xã Thân Thuộc) hay Nà Ún (xã Pắc Ta). 

Du khách có thể về các suối nước nóng để thư giãn và nghỉ dưỡng sau ngày dài mệt mỏi.

Để thu hút khách Du lịch đến với huyện Tân Uyên, trong thời gian qua huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá thu hút khách tham quan du lịch thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, lễ hội xòe chiêng, lễ hội trà xuân,... 

Từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến tham quan trên địa bàn huyện tăng mạnh.

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn đã có trên 20.000 lượt khách quốc tế và nội địa đã đến với huyện Tân Uyên. Trong đó, khách quốc tế là trên 1000 lượt, khách nội địa là trên 19.000 nghìn lượt khách.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.

TƯ VẤN ONLINE